Rượu vang thật sự là gì

RƯỢU VANG LÀ GÌ?

 

Rượu là một loại đồ uống có cồn được làm bằng nho lên men. Tất nhiên, bạn có thể lên men bất kỳ loại trái cây nào để làm rượu. Nhưng về mặt pháp lý, nếu nó được gắn nhãn “Wine” thì nó phải được làm bằng nho. Trái cây khác rượu vang phải gắn loại trái cây vào nhãn

(ví dụ: “rượu nam việt quất.- Cranberry wine”)

Nho được sử dụng để sản xuất rượu vang không giống như những thứ bạn sẽ tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa. Rượu nho nhỏ hơn, ngọt hơn, có vỏ dày hơn, và chứa hạt. Các thuộc tính này cung cấp cho rượu có hương vị độc đáo của nó.

Điều đáng ngạc nhiên là hầu hết rượu vang được làm từ nho của một loài duy nhất được gọi là Vitis vinifera. Loài này có nguồn gốc ở Caucasus Vùng núi Đông Âu. Chúng tôi đã thực hiện rượu vang với loài này trong khoảng 10.000 năm.

Mỗi năm một lần, nho được thu hoạch để làm rượu. Đây là nơi chúng tôi lấy thuật ngữ “vintage- năm rượu”. Mỗi năm rượu được đặc trưng bởi điều kiện phát triển độc đáo (lượng mưa, gió, sương giá, mưa đá, hỏa hoạn, v.v.) cuối cùng ảnh hưởng đến mùi vị rượu. Đây là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy một số vintages được yêu thích hơn những năm khác. Thật hữu ích khi lưu ý rằng một vintage nào đó  thể ảnh hưởng phần nào đến rượu vang đỏ và trắng tạo nên sự khác biệt.

Ngày nay, có khoảng 1.400 giống nho được sử dụng trong sản xuất rượu thương mại. Mà trong đó, chỉ có khoảng 100 trong số các giống này tạo nên 75% vườn nho trên thế giới. Điều này có nghĩa là một số rượu vang bạn sẽ khám phá được làm từ loại nho hiếm.

 

 

.