NÊN UỐNG RƯỢU VANG KHI NÀO?

  1. Lợi ích tuyệt vời từ rượu vang

Rút ra từ các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, các chuyên gia về vang khuyên rằng bạn nên uống rượu vang điều độ để đảm bảo phát huy được những lợi ích của rượu vang với sức khỏe. Đối với phụ nữ, nên uống 150ml rượu vang mỗi ngày, tương đương với 1 ly vang. Còn đối với cánh mày râu, mỗi ngày có thể uống 1 đến 2 ly vang.

 

2. Thời điểm hoàn hảo cho việc thưởng rượu vang

Uống rượu vang lúc nào tốt nhất? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia trong chương trình rượu vang của Mỹ.

2.1. Chương trình “The Wine Show” – Lời khuyên của chuyên gia rượu vang

Theo như chương trình The Wine Show của Mỹ, họ có chia sẻ về chuyện uống rượu vang lúc nào tốt nhất.  Nếu ở nước Mỹ, họ ăn bữa ăn chính của họ lúc 10 giờ sáng, ăn trưa lúc 14 giờ chiều và ăn tối  lúc 20 giờ. Thì họ nên uống rượu vào thời gian tốt nhất là lúc 11h đến 13 giờ hoặc 15h đến 17h.

Đối với người Việt, nếu bạn ăn sáng lúc 8 giờ, ăn trưa lúc 12 giờ và ăn tối khoảng 19h. Thì thời gian uống rượu vang lý tưởng là khoảng từ 9h đến 11h trưa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống vang khoảng  16 giờ đến 18 giờ chiều. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để thưởng thức rượu vang. Vì lúc này bạn đói trước bữa ăn và bạn có thể sẽ thèm một ly rượu.

Theo như phân tích, đây là thời điểm hoàn hảo để nếm trọn vẹn hương vị của rượu vang. Lúc này miệng bạn không bị ảnh hưởng bởi hương vị của món ăn trước đó. Miệng bạn sẽ khô hơn vì tiết ra nước bọt ít hơn.

2.2. Tại sao uống rượu vang lúc chiều (tối) là tốt nhất

Một lý do nữa giải thích tại sao mọi người thích uống vào khung giờ chiều hơn là khung giờ sáng. Vì đây là khoảng thời gian biểu thị ranh giới giữa công việc và giải trí. Khi mà bạn ngừng làm việc, chỉ cần ngửi thấy một mùi hương quen thuộc nào đó là bạn sẽ ngay lập tức liên tưởng tới hương vị của loại vang mà bạn đã từng thưởng thức. Bạn chắc chắn sẽ muốn khui ngay một chai vang mới để được chìm đắm vào thế giới của rượu vang.

3. Một số điều nên lưu ý trước khi uống rượu vang

3.1. Có nên uống rượu vang trước khi đi ngủ?

Chắc hẳn lúc nào bạn cũng nghe thấy lời khuyên: “Không nên sử dụng điện thoại và các đồ điện tử trước khi đi ngủ”.

Cũng tương tự như vậy, các chuyên gia rượu vang cũng khuyên rằng: “Không nên uống rượu vang trước khi đi ngủ”.

Trước khi đi ngủ thì không nên ăn, uống hoặc tiếp xúc các đồ điện tử. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chắc chắn điều bạn cần nhất là một giấc ngủ sâu. Một giấc ngủ đủ sẽ giúp bạn kích hoạt năng lượng cho ngày mới thêm phấn khởi.

Rượu vang rất tốt với sức khỏe nhưng phải uống điều độ và không nên uống trước khi đi ngủ.

3.2. Phụ nữ có thai có nên uống vang không?

Câu trả lời là không.

Trong rượu vang có rất nhiều chất tốt đặc biệt là tannin giúp giảm quá trình lão hóa và tốt cho tim mạch.

Nhưng nhiều nhà nghiên cứu khẳng định rằng: uống rượu vang trong thời gian mang thai sẽ không tốt đối với thai nhi. Cồn có trong rượu vang có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, dù có thèm rượu vang đến mức nào thì bạn cũng nên cân nhắc vì đứa bé trong bụng nha.

3.3. Bài học nhỏ: Thưởng thức rượu vang theo thứ tự nào là hợp lý?

Vang sủi tăm thường được phục vụ đầu tiên. Bạn nên bảo quản vang ở nhiệt độ 5 đến 10 độ C trước khi uống để có thể cảm nhận được hương vị tươi mới nhất của những bọt ga.

Thứ hai là vang trắng. Chủ yếu làm từ các giống nho trắng: Chardonnay, Sauvignon Blanc,… Bảo quản ở nhiệt độ trong khoảng 7 đến 14 độ C.

Thứ ba là vang hồng. Một loại vang được hầu hết phụ nữ lựa chọn khi uống. Nhiệt độ bảo quản từ 12 đến 17 độ C.

Tiếp theo, chắc chắn đến lượt vang đỏ – loại vang phổ biến và được cánh mày râu ưa thích nhất. Bảo quản rượu vang ở nhiệt độ 17 đến 21 độ C trước khi uống.

Cuối cùng là vang ngọt. Thường được phục vụ vào cuối bữa ăn cùng với các món tráng miệng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được thời gian tốt nhất để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn. Việc uống vang lúc nào tốt nhất không liên quan đến phạm trù vang kết hợp với món ăn thế nào. Bời vì việc thưởng thức vang với món ăn là cả một nghệ thuật cần phải được trải nghiệm thực tế.

Hãy để lại bình luận bên dưới để giải đáp các thắc mắc nhé.

 

 

 

.