UỐNG RƯỢU, BIA AN TOÀN CHO GIA ĐÌNH VÀ BẢN THÂN NHƯ THẾ NÀO??

Nếu lạm dụng, rượu chẳng những không đem lại niềm vui mà còn có  hại cho sức khỏe của người uống. Vậy làm sao để vừa có niềm vui bên chén rượu, vừa không gây hại cho sức khỏe? Lời khuyên dưới đây có thể rất tốt cho Bạn  khi uống rượu bia.

 1. Tôn trọng cơ thể: Đừng so sánh bản thân với bất cứ ai. Hãy luôn tôn trọng những tín hiệu của cơ thể, nếu cảm thấy đã đủ, nên ngừng uống ngay, đừng để kết thúc bữa tiệc bằng việc không vui.
 2. Nên ăn một ít thức ăn trước khi cạn ly, giúp rượu không bị hấp thụ nhanh. Khi ăn nhiều thức ăn, bạn cũng không nên uống nhiều. Cơ chế phòng vệ của cơ thể đối với  rượu, mạnh hơn lên nhờ hiệu ứng pha loãng.
 3. Ăn thực phẩm rán, chiên: Cách này giúp bề mặt dạ dày và ruột được tráng một lớp dầu, nhằm giảm lượng rượu hấp thu vào máu qua niêm mạc. Hơn nữa, protein và chất béo cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn sẽ giúp kéo dài thời gian hấp thu, hạn chế  phần nào tác dụng của rượu.
 4. Ăn lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt: Chất albumin của lòng trắng trứng sẽ làm kết tủa,  giảm khả hấp thu rượu vào máu, bảo vệ niêm mạc dạ dày trước tác động kích thích rượu.
 5. Không uống rượu với nước ngọt có ga: Khi rượu và khí ga gặp nhau trong cơ thể sẽ làm cho cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, làm say hơn.
 6. Uống rượu từ từ cũng là cách giảm cơn say, vì một lượng rượu lớn bất ngờ vào cơ thể trong thời gian ngắn gây tác động nhanh, mạnh tới não bộ, có thể dẫn tới  nhanh say hơn.
 7. Nên uống nhiều nước lọc: Nước sẽ giúp phá vỡ cấu trúc rượu mà tạo ra axit lactic làm giảm độ say. Sau khi uống rượu cũng nên tránh các loại nước có chứa caffeine (cà phê và trà), vì chúng có thể làm tăng hiệu ứng say xỉn.
 8. “Làm ấm” rượu trước khi uống: Đối với các loại rượu, trước khi uống, bạn hãy ‘làm ấm’, chẳng hạn ngâm vào nước nóng. Dưới tác động của nhiệt độ, một số chất có hại trong rượu sẽ bay hơi, từ đó giảm được những tác động xấu của rượu tới sức khỏe cơ thể.
 9. Không uống nhiều loại rượu, bia cùng lúc: Rượu mạnh, rượu vang, rượu thuốc, bia… mỗi loại có thành phần và liều lượng khác nhau, khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn.
 10. Nói nhiều và cười nhiều khi uống: Trong lúc uống cố gắng nói nhiều và cười vừa tạo không khí vui vẻ, vừa bay bớt hơi rượu.
 11. 11. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả: Rau xanh, hoa quả, đậu nành rất giàu vitamin và chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ gan và hạn chế tác hại của rượu tới hoạt động của gan.
 12. Mở cửa cho thông thoáng: Khi nhậu bạn cũng nên mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để cho thoáng và đón nhận không khí trong lành từ bên ngoài. giúp cơ thể và tâm hồn tốt hơn khi nhậu, từ đó mà cũng giảm được khả năng say xỉn.
 13. Nghỉ ngơi tốt: Rượu ngấm nhanh và mạnh hơn nếu bạn mệt mỏi, do chức năng gan suy giảm, do đó sẽ dễ say xỉn hơn. Nên nếu biết trước lịch tiệc tùng, hãy ngủ nhiều và giữ sức khỏe trước khi vào bàn tiệc.
 14. Chọn loại rượu thích hợp: Hiện nay có rất nhiều loại rượu. Bạn nên chọn loại thích hợp với mình. Trong đó phải kể đến các loại lên men từ trái cây tự nhiên như Rượu vang Đà Lạt. Dòng Vang sủi trái cây, hương vị chanh dây là đắc sản Đà Lạt. Hãy gọi ngay để có rượu vang sủi an toàn cho các bữa tiệc của bạn nhé: 0337871889

#soju #pharuousoju #ruouvang #ruouvangdalat #sojudalat

.