Như thế nào mới là uống rượu Soju đúng cách?

Ở Việt Nam, Hàn Quốc hay các nước khác trên thế giới đều có những phong tục tập quán khác nhau. Nhưng các nước đều có một đặc điểm chung đó là văn hóa uống rượu và loại rượu nổi tiếng của từng quốc gia. Chính văn hóa uống rượu đã làm cho mọi người trở nên thân thiện và gần gũi với nhau hơn. Bạn có biết như thế nào mới là uống rượu Soju đúng cách hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Các cách uống rượu  Soju

Trước khi uống rượu Soju thì bạn không được quên lắc đều lên trước khi uống và vỗ nhẹ vào đầu của chai để cho mùi vị của rượu ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể hâm nóng hay để lạnh cũng đều được.

Uống rượu Soju được ướp lạnh.

Có nhiều người Hàn Quốc rất thích uống rượu Soju được ướp lạnh, vì khi uống lạnh nó ngon hơn nhiều loại rượu khác. Bạn có thể bỏ chai rượu Soju vào ngăn mát của tủ lạnh trước 1 tiếng trước khi sử dụng. Hoặc bỏ vào một cái xô có đựng nhiều đá và để trong vòng 15-20 phút là có thể thưởng thức được. Ngoài ra bạn có thể bỏ thêm đá trực tiếp vào rượu Soju.

Uống rượu Soju hâm nóng

Ở Hàn Quốc vào mùa lạnh người ta thường hâm nóng rượu Soju để uống và giúp mọi người làm ấm cơ thể. Để hâm nóng rượu Soju thì bạn cần cho vào một cái bình rồi bỏ vào lò vi sóng để trong vòng 3 phút là bạn có ngay một ly rượu Soju nóng để thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể ngâm bằng nước nóng ở 40-45 độ là được và nên ngâm một ít một để tránh tình trạng rượu bị nguội và mất vị ngon của nó.

.