Nâng ly lên và tận hưởng rượu vang hảo hạng

Phụ nữ ngày càng thích rượu vang, và có lẽ thích thôi chưa đủ, phải là “yêu và đam mê”. 76% nam giới được hỏi đã trả lời một phụ nữ trong bộ váy lụa mềm mại với ly rượu vang trên tay là hình ảnh quyến rũ nhất.
“Mềm lòng trước nàng như rượu vang mềm môi” đó là lời thú nhận của không ít đấng mày râu.
Chính phụ nữ cũng phải thốt lên “thử hỏi có ai phủ nhận được vẻ đẹp quý phái sang trọng của màu vang đỏ, ai chưa từng cầm ly rượu vang trên tay mà từ chối đưa lên mũi ngửi hương vị đặc trưng của nó. Đó là cả một thế giới chờ được khám phá, hay đó là một chiếc chìa khóa để mở ra cả một thế giới mới..

Và khi rượu không chỉ để vui

Cụ Nguyễn Khuyến đã từng nói “rượu tiếng rằng hay, hay chẳng mấy. Độ dăm ba chén đã say nhè!”, nhưng với rượu vang thì khác. Với cách thức uống rượu đã được nâng lên thành nghệ thuật thưởng thức, người ta sẽ say chuyện, say tình, say cảm xúc hơn là say rượu. Và không thể phủ nhận rằng rượu vang rất có tác dụng phòng chống nhiều chứng bệnh. Nhà báo truyền hình nổi tiếng Morley Safer đã nghiệm ra rằng, người dân Pháp, mặc dù trong khẩu phần ăn có chứa nhiều chất béo, cholesterol… nhưng tỉ lệ người mắc bệnh tim mạch và tử vong do đột quỵ rất thấp. Lý do chính lý giải điều này là vì người dân Pháp uống rượu vang thường xuyên, điều độ và rượu vang đỏ là thức uống được sử dụng nhiều hơn cả. Các chuyên gia về sức khoẻ khuyên bạn nên dùng điều độ 2-3 ly/ngày (phụ nữ có thể dùng từ 1-2 ly/ngày) có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bạn như: Giảm nguy cơ bệnh tim mạch; Giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn; Giúp tăng huyết áp cho người có huyết áp thấp; Giảm nguy cơ tai biến mạch máu não; Ngăn ngừa cảm cúm vì rượu vang có chứa chất Polyphenol kháng virus; Giúp hạn chế quá trình lão hoá và kéo dài tuổi thọ; Chống ung thư nhờ các chất hữu cơ như Quercetin và acid Gallic; Ngăn ngừa bệnh béo phì và biếng ăn…Các nhà khoa học ở trường đại học Gothenburg Thụy Điển đã làm những phân tích trí tuệ ở gần 1500 phụ nữ và đi đến kết luận: với những ai thường xuyên sử dụng rượu vang đều đặn, các chứng suy nhược trí tuệ giảm hẳn so với những người ít uống hoặc không bao giờ uống.

.